Ember tự hào là đối tác trong ngành F&B với nhiều doanh nghiệp lớn như 7eleven, Kingfood Mart. Cung cấp các sản phẩm bánh ngọt, bánh mặn, bánh mì và các loại bánh cao cấp khác
với chất lượng sản phẩm vượt trội và sự đa dạng về hương vị.

096.335.6008
trung.tran@emberfood.vn
Kinh nghiệm kinh doanh bánh Pastry dough cho quán coffee

Kinh nghiệm kinh doanh bánh Pastry Items cho quán coffee

Kinh doanh quán coffee không chỉ xoay quanh chất lượng đồ uống, mà còn là sự đồng bộ trong trải nghiệm ăn uống. Bánh pastry dough là một sự lựa chọn hoàn hảo để kết hợp với coffee, mang lại điểm nhấn khác biệt và gia tăng doanh thu cho quán. Dưới đây là những kinh nghiệm quý giá giúp bạn kinh doanh bánh pastry đạt hiệu quả cao.

Kinh nghiệm lựa chọn loại bánh Pastry Items

Kinh nghiệm lựa chọn loại bánh Pastry Dough

Bánh pastry dough là loại bánh truyền thống chỉ có lớp vỏ ngoài với hương vị mặn mặn. Bánh pastry dough có nhiều loại khác nhau, được kêt hợp nhiều nhân bánh, tạo nên một loại bánh vô cùng độc đáo.

Việc lựa chọn loại pastry dough phù hợp không chỉ đơn thuần là quyết định hương vị mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc định hình phong cách và thu hút khách hàng đến với quán cà phê của bạn. Để có thể lựa chọn loại pastry dough phù hợp, trước hết chúng ta cần hiểu rõ về các loại pastry dough phổ biến và đặc tính riêng biệt của từng loại:

1. Loại bánh Puff pastry (Bột ngàn lắp):

1. Loại bánh Puff pastry (Bột ngàn lắp)

Puff pastry với nhiều lớp bột mỏng xếp chồng lên nhau, puff pastry tạo nên kết cấu xốp, giòn tan đặc trưng. Loại pastry này thường được sử dụng để làm bánh croissant, bánh ngàn lớp, bánh tart…Bánh Puff pastry sẽ phù hợp với:

  • Phong cách quán coffee: Pháp, cổ điển, sang trọng.
  • Puff pastry nhân ngọt:  trái cây, kem sữa, socola, mứt, hạnh nhân
  • Puff pastry nhân mặn: xúc xích, thịt bò, gà, heo, phô mai, hải sản

2. Loại bánh Shortcrust pastry (Bột đế giòn):

Loại bánh Shortcrust pastry (Bột đế giòn)

Shortcrust pastry có độ dẻo vừa phải, shortcrust pastry thường được dùng làm đế bánh tart, bánh quiche. Loại pastry này khá linh hoạt, có thể kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau, tạo ra nhiều biến tấu mới lạ. Bánh Shortcrust pastry sẽ phù hợp với:

  • Phong cách quán coffee: Hiện đại, đơn giản, mộc mạc.
  • Shortcrust pastry nhân ngọt: trái cây, kem sữa, socola
  • Shortcrust pastry nhân mặn: thịt, phô mai và rau củ, hải sản, nấm

3. Loại bánh Choux pastry (Su kem):

3. Loại bánh Choux pastry (Su kem)

Choux pastry với kết cấu mềm bên trong và vỏ giòn bên ngoài, choux pastry thường được dùng để làm bánh eclair, bánh shu, bánh kem… Loại bánh Choux pastry này rất phù hợp với những quán cà phê:

  • Phong cách quán coffee: Hiện đại, trẻ trung, bắt mắt.
  • Choux pastry nhân ngọt: kem vani, socola, trái cây, matcha, caramel, phô mai ngọt
  • Choux pastry nhân mặn: phô mai mặn, thịt xông khói và phô mai, cá hồi xông khói, nấm và rau củ, gà và sốt kem, trứng cá muối

4. Loại bánh Rough Puff Pastry:

4. Rough Puff Pastry

Đây là phiên bản đơn giản hóa của puff pastry truyền thống. Với ít lớp bột hơn, rough puff pastry vẫn giữ được độ giòn xốp đặc trưng nhưng quá trình làm lại dễ dàng hơn. Bánh Rough Puff Pastry sẽ phù hợp với:

  • Phong cách quán coffee: Home-made, ấm cúng, gần gũi.
  • Rough Puff Pastry nhân ngọt: trái cây, kem sữa, socola, hạnh nhân, caramel 
  • Rough Puff Pastry nhân mặn: xúc xích, thịt bò, gà, heo, phô mai, cá hồi xông khói, nấm, trứng và thịt nguội

5. Loại bánh Flaky Pastry:

5. Loại bánh Flaky Pastry

Cũng giống như rough puff pastry, flaky pastry có kết cấu vảy, giòn tan. Tuy nhiên, loại bột này có lượng bơ ít hơn và không có sự xếp lớp tinh tế như puff pastry. Flaky pastry thường được dùng để làm các loại bánh mặn như sausage rolls (bánh xúc xích) hoặc turnovers (bánh bao nướng). Bánh Flaky Pastry sẽ phù hợp với phong cách Home-made, ấm cúng, gần gũi.

  • Flaky Pastry nhân ngọt: táo, lê, hoặc mâm xôi sốt đường, socola, custard, mứt trái cây, hạt và mật ong, caramel
  • Flaky Pastry nhân mặn: xúc xích, thịt bò hoặc gà, phô mai và rau củ, cá ngừ, trứng và thịt nguội, nấm và sốt kem

6. Loại bánh Sweet Pastry:

6. Loại bánh Sweet Pastry

Sweet Pastry là loại bánh ngọt, thường được sử dụng để làm đế bánh tart ngọt, bánh nhân kem hoặc các loại bánh quy. Với hàm lượng đường cao, sweet pastry tạo ra hương vị ngọt ngào và kết cấu mềm mịn. Bánh Sweet Pastry sẽ phù hợp với:

  • Phong cách quán coffee: Quán cà phê ngọt ngào, tươi mới, đầy màu sắc.
  • Sweet Pastry nhân ngọt: kem trứng, sô cô la, caramel, hạnh nhân, óc chó hoặc hồ đào, mứt dâu, mơ, hoặc việt quất

7. Loại bánh Hot Water Crust Pastry:

7. Loại bánh Hot Water Crust Pastry

Hot Water Crust Pastry là loại bột được làm bằng cách đun sôi nước cùng mỡ (thường là mỡ lợn hoặc bơ), sau đó trộn với bột mì để tạo thành khối bột mịn, dẻo và dễ định hình. Loại bột này có kết cấu chắc chắn, phù hợp để giữ các loại nhân bánh mặn mà không bị rò rỉ trong quá trình nướng. Bánh có lớp vỏ giòn nhưng không xốp, vị thường trung tính, tập trung làm nổi bật hương vị của nhân bánh bên trong.

  • Phong cách quán coffee: Cổ điển, truyền thống, Anh Quốc.
  • Hot Water Crust Pastry nhân mặn: thịt, gà và rau củ, thịt bò và hành, cá hồi và thì là, nấm và phô mai

Lưu ý: Bánh pastry có đặc tính nhanh chóng hư hỏng nếu bảo quản không đúng cách. Nên sử dụng bỏ trong hộp bánh, tủ kính hoặc tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp để duy trì độ giòn.

Nguồn cung cấp bánh Pastry Dough giá sỉ

Nguồn cung cấp bánh Pastry Dough giá sỉ

Ngoài việc chọn đúng loại bánh, bạn cũng cần phải lựa chọn nhà cung cấp bánh chất lượng, an toàn thực phẩm và giá cả phải chăng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và phân phối bánh, Ember Foods đã khẳng định vị thế là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm. Chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của các thương hiệu lớn như Uniqlo, Vinagame, City Gym, Bitti’s, 7Eleven, Circle K, GS25, Mini Stop, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho các doanh nghiệp. Liên hệ:

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN

    Quảng bá đúng cách

    Khi bạn bắt đầu nhập bánh Pastry dough về kinh doanh trong tiệm coffee. Điều đầu tiên bạn nên truyền thông trên mạng xã hội như Facebook, TikTok, Youtube,… để quảng bá bánh mới trong tiệm của bạn. Ngoài ra bạn nên có chương trình tặng bánh hoặc khuyến mãi khi mua kèm, nhằm để thu hút người dùng.

    Lắng nghe từ phía khách hàng

    Mỗi ý kiến đóng góp là cơ hội để phát triển cho doanh nghiệp của bạn. Khách hàng thường sẽ chia sẻ những cảm nhận chân thật khi được hỏi. Bạn có thể tạo phiếu khảo sát ngắn gọn hoặc khuyến khích review trên Google Maps để cải thiện chất lượng

    Kinh doanh quán coffee cần nhập các loại bánh nào?