Bánh Croissant bao nhiêu calories? Cách làm bánh chuẩn Pháp
Bánh croissant là loại bánh khá phổ biến trên thế giới, được đông đảo nhiêu người ưa chuộng. Vậy bên trong bánh croissant có bao nhiêu calories? Nên chọn nguyên liệu như thế nào để làm nên một chiếc bánh croissant chuẩn Pháp.
Bánh croissant là gì?
Bánh croissant hay còn gọi là bánh sừng bò, được xem là một biểu tượng của ẩm thực nước Pháp. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, kết cấu giòn tan nhiều lớp và sự đa dạng về hình thức, bánh croissant không chỉ là món ăn sáng hoàn hảo mà còn là biểu tượng của sự tinh tế và sang trọng.
Chính những yếu tố này đã góp phần làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của loại bánh này và khiến nó trở thành một trong những món bánh ngọt được yêu thích nhất trên thế giới.
Bánh croissant bao nhiêu calories?
Bánh croissant, với lớp vỏ giòn tan và hương vị bơ thơm lừng, là một món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để có được hương vị đặc trưng đó, bánh croissant thường chứa một lượng calo khá cao. Thành phần chính của bánh croissant là bột mì, bơ, trứng và đường.
Bột mì cung cấp carbohydrate, bơ cung cấp chất béo, trứng cung cấp protein và đường cung cấp năng lượng. Sự kết hợp này khiến bánh croissant trở thành một nguồn cung cấp calo đáng kể. Ước tính, 100g bánh croissant sẽ chứa khoảng hơn 400 calories.
So với các loại bánh ngọt khác, bánh croissant thường có hàm lượng calo cao hơn do lượng bơ sử dụng trong quá trình làm bánh khá lớn. Bơ không chỉ cung cấp hương vị thơm ngon mà còn làm tăng đáng kể hàm lượng chất béo bão hòa trong bánh
Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng, vẫn có thể sử dụng bánh croissant, nhưng với hàm lượng ít. Trong quá trình làm bánh, có thể tinh giảm lượng bơ và đường để giảm bớt calories bên trong bánh.
Nguyên liệu làm bánh Croissant chuẩn Pháp
Bột mì (500g): nên sử dụng bột mì đa dụng (all-purpose flour) hoặc bột mì bánh mì (bread flour). Bột mì đa dụng có hàm lượng protein vừa phải, tạo độ kết cấu cho bánh. Bột mì bánh mì có hàm lượng protein cao hơn, giúp bánh có độ dai và giữ được hình dạng tốt hơn
Men nở (10g): có thể dùng men tươi (fresh yeast) hoặc men khô (instant yeast). Men tươi thường có hương vị đậm đà hơn nhưng cần được hòa tan trong nước ấm trước khi sử dụng. Men khô tiện lợi hơn và không cần ngâm với nước ấm.
Đường (60g): cung cấp thức ăn cho men nở, giúp quá trình lên men diễn ra nhanh hơn. Đồng thời, đường cũng tạo vị ngọt nhẹ cho bánh.
Muối (10g): giúp cân bằng vị ngọt của đường, tăng cường hương vị của các nguyên liệu khác và giúp gluten trong bột hình thành mạng lưới, tạo độ đàn hồi cho bánh.
Bơ (250g): nên sử dụng bơ lạt (unsalted butter) có hàm lượng chất béo cao. Bơ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lớp vỏ bánh mỏng, giòn và nhiều lớp đặc trưng của Croissant..
Sữa (100ml): có thể sử dụng sữa tươi không đường hoặc sữa bột. Sữa giúp làm mềm bột, tạo độ ẩm và tăng hương vị cho bánh.
Trứng gà: giúp tạo màu vàng óng cho bề mặt bánh và tạo độ kết dính cho các lớp bột.
Nước (260ml)
Lưu ý: Tỷ lệ các nguyên liệu trong công thức làm bánh Croissant có thể thay đổi tùy theo sở thích và khẩu vị khác nhau.
Ember Foods chuyên cung cấp bánh sừng bò (croissant). Ngoài phiên bản truyền thống, bánh sừng bò còn được biến tấu với những nhân độc đáo như phô mai, chocolate, hay thậm chí nhân khác với giá sỉ cực tốt. Liên hệ để được tư vấn:
- Phone: 096.335.6008
- Email: trung.tran@emberfood.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TƯ VẤN